Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín?

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín?

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín? Theo Bs Mai Xuân Ngọc tại Nha khoa Dr Ngọc, một nha khoa uy tín quận 10 TPHCM thì :

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín? 1

Cạo vôi răng có tốt không? Vậy vôi răng là gì? Vôi răng chính là nơi vi khuẩn lưu trú và gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà chảy máu chân răng chính là một trong những biểu hiện của viêm nướu do vôi răng tích tụ quá nhiều gây nên. Viêm nướu lâu ngày không được điều trị có thể dẫn tới viêm nha chu – một bệnh lý về hệ thống nha chu quanh răng rất nguy hiểm. Vậy cạo vôi răng có tốt không và tại sao phải cạo vôi răng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín? 2

Đây là thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên. Thông thường, cạo vôi răng chỉ được nha sỹ, những người được đào tạo bài bản với dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch mà bạn không thể tự cạo vôi răng được tại nhà.

Việc lấy vôi răng là một quy trình tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi nhẹ nhàng trong thao tác, tỉ mỉ, nhằm loại bỏ những mảng bám và vết dính trên bề mặt răng. Trước kia lấy vôi răng được thực hiện bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dụng. Ngày nay vôi răng được làm sạch bằng máy siêu âm, độ rung của sóng siêu âm sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.

Cạo vôi răng có tốt không? Vôi răng không những có trên bề mặt răng mà còn ở xung quanh chân răng, phần nằm dưới nướu. Do vậy, không những cần làm sạch vôi ở thân răng mà cả ở dưới nướu. Lấy vôi răng dưới nướu là một quy trình tương đối khó, vì vôi bám lâu ngày nên rất cứng. Do phải nạo sâu xuống dưới nướu nên nướu có thể bị đau và ê hơn cạo vôi răng bình thường (cạo vôi trên nướu).

Cạo vôi răng có tôt không? Tại sao phải lấy vôi răng định kỳ?

Lấy vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa bệnh nha chu. Tùy người, tùy cơ địa mà thời gian lấy vôi răng khác nhau. Nói chung, thời gian giữa hai lần lấy vôi răng từ 3-6 tháng.

Cạo vôi răng định kỳ ngăn ngừa các bệnh:

- Gây tiêu xương ổ răng: Khi vôi răng nhiều, sẽ là ổ sinh ra vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có vôi răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

- Vôi răng có thể gây nên các bệnh viêm nướu, viêm nha chu với các biểu hiện như: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng ở đâu uy tín? 3

- Vi khuẩn trong mảng bám trên răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức cạo vôi răng tại Nha khoa Dr Ngọc quý khách hàng vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 652 Lê Hồng Phong, phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0902767895

Bảng giá cạo vôi răng tham khảo tại Nha khoa Dr Ngọc

CẠO VÔI RĂNG

Cạo vôi răng 1 liệu trình (vôi ít hoặc trung bình)

       200.000 2 hàm

Cạo vôi răng 2 liệu trình (Vôi trung bình có viêm nướu, hoặc vôi nhiều)

       300.000 2 hàm

Cạo vôi răng + nạo túi nha chu (viêm nha chu nhẹ)

       600.000 2 hàm

Cạo vôi răng + nạo túi nha chu (viêm nha chu trung bình)

    1.000.000 2 hàm

 

Nha khoa Dr Ngọc 

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, quận 10, TPHCM

0902767895 

 

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường