Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc

Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc

Cạo vôi răng là một trong những cách điều trị Viêm nướu răng an toàn và hiệu quả nhất

Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc 1

Bệnh viêm nướu như là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc viêm nhiễm nướu răng. Có 2 hình thức chính của bệnh viêm nướu là viêm nướu nhẹ và bệnh nha chu.

 
Viêm nướu răng nhẹ là tình trạng nướu răng bị sưng, có thể bị chảy máu khi đánh răng hoặc súc miệng.
 
Theo Bác sĩ Mai Xuân Ngọc viêm nướu mà không điều trị trong một thời gian dài trở thành bệnh nha chu. Có nhiều loại bệnh nha chu và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng. Khi bệnh trở nặng, xương trong xương hàm bị mất, làm răng bị lung lay phải nhổ đi. Hầu hết mọi người đều mắc bệnh nha chu từ nhẹ đến nặng và nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng hàng đầu ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển từ từ và nó làm cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời trở nên khó khăn.

Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc 2

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu

Tất cả bệnh về nướu đều do mảng bám gây ra. Mảng bám bám trên bề mặt răng và nướu mỗi ngày một ít. Nhiều vi khuẩn hoàn toàn vô hại nhưng có một vài vi khuẩn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu.

Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc 3

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răng, bạn cần chắc chắn rằng những mảng bám hoàn toàn bị loại bỏ mỗi ngày bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Ngoài ra bạn nên đi cạo vôi răng định kì 6 tháng 1 lần để làm sạch hoàn toàn mảng bám và vôi răng ở những vị trí răng mà bạn không thể tự làm sạch hoàn toàn tại nhà

 
Nếu bệnh nha chu không được điều trị thì thật là không may, bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm, không gây đau đến nỗi bạn cũng không chú ý đến những gì nó gây ra. Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm cho nướu bị viêm, áp-xe và có mủ chung quanh chân răng. Qua nhiều năm, xương nâng đỡ răng có thể bị tiêu đi. Nếu bị bệnh trong một thời gian dài mà không chữa trị thì việc điều trị sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cạo vôi răng điều trị viêm nướu tại Nha khoa Dr Ngọc 4

Dấu hiệu đầu tiên là khi súc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu, cũng có khi bị chảy máu khi đang ăn, cảm thấy miệng có vị lạt, hơi thở có mùi hôi. Nếu có những dấu hiệu này thì việc đầu tiên phải làm là đi khám răng và cạo vôi răng, nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị viêm nha chu thì bác sĩ sẽ phát hiện sớm. Nếu cần thiết sẽ chụp X-ray xem xương có bị mất hay không. Việc chuẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị của bác sĩ.

 
Bác sĩ sẽ cạo vôi răng làm sạch răng bạn, chỉ dẫn cách lấy mảng bám trong kẽ răng và bề mặt răng một cách có hiệu quả. Khi răng đã được cạo vôi răng làm sạch, bác sĩ sẽ xem xét lại để chắc chắn rằng túi nha chu cuối cùng bị loại bỏ.
 
Đôi khi, vùng cần điều trị sẽ được gây tê trước khi cạo vôi răng và nạo túi nha chu. Sau đó bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong vòng 48 giờ.
 
Bệnh viêm nha chu không bao giờ được chữa khỏi một cách hoàn toàn, đó là một bệnh mãn tính. Nhưng bạn có thể tự kiểm soát ở nhà theo như hướng dẫn của bác sĩ, bất kì sự tiêu xương nào sắp diễn ra sẽ rất chậm và bạn có thể làm cho qua trình tiêu xương này ngưng lại nếu làm đúng cách. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng những mảng bám được loại bỏ hằng ngày và nên thường xuyên gặp bác sĩ để cạo vôi răng định kì 6 tháng 1 lần.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức cạo vôi răng tại Nha khoa Dr Ngọc quý khách hàng vui lòng liên hệ
 
Địa chỉ 652 Lê Hồng Phong, phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0902767895
 
Bảng giá cạo vôi răng tham khảo tại Nha khoa Dr Ngọc
 

CẠO VÔI RĂNG

Cạo vôi răng 1 liệu trình (vôi ít hoặc trung bình)

       200.000 2 hàm

Cạo vôi răng 2 liệu trình (Vôi trung bình có viêm nướu, hoặc vôi nhiều)

       300.000 2 hàm

Cạo vôi răng + nạo túi nha chu (viêm nha chu nhẹ)

       600.000 2 hàm

Cạo vôi răng + nạo túi nha chu (viêm nha chu trung bình)

    1.000.000 2 hàm

Nha khoa Dr Ngọc

Địa chỉ: 652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TPHCM

0902767895

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường