Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Dr Ngọc quận 10 TPHCM

Trám răng thẩm mỹ là một điều trị nha khoa thông thường, không hề gây cảm giác khó chịu cho bạn. Đối với những lỗ sâu nhỏ, điều trị trám răng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển sâu răng vì vậy bạn nên trám răng ngay khi sâu răng chớm phát hoặc lỗ sâu còn nhỏ. 

Trám răng thẩm mỹ với Bác sĩ Mai Xuân Ngọc quận 10


Dưới đây là một số giải đáp và tư vấn của Nha khoa DR NGỌC quận 10 TPHCM về những thắc mắc của khách hàng về trám răng thẩm mỹ.

Hỏi: Cho biết một răng trám thẩm mỹ có bị đổi màu sau một thời gian trám không? Khoảng bao lâu sau khi trám?

Trả lời: Màu của miếng trám thẩm mỹ hay nói khác hơn là miếng trám giống màu răng tùy thuộc không những vào sự lựa chọn màu thích hợp từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào những sự thay đổi màu tương đối xảy ra theo thời gian: cả miếng trám lẫn cấu trúc răng đều có thể thay đổi màu theo tuổi. Mặc dầu các vật liệu trám thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxid hóa do đó ít bị đổi màu hơn, nhưng cấu trúc răng vẫn chịu đựng một sự thay đổi màu theo thời gian do sự đậm màu của ngà theo tuổi; vì vậy, việc miếng trám có đổi màu không thích hợp sau nhiều năm là điều không tránh khỏi.
Hơn nữa cần phân biệt đổi màu thật sự (như vừa nêu trên) với đổi màu do bám các thức ăn, uống hoặc khói thuốc. Trường hợp này cần đến phòng nha khoa để làm sạch và đánh bóng lại.

Hỏi: Tại sao một miếng trám thẩm mỹ răng đôi khi bị ê buốt sau khi trám? Cho biết cách chữa trị?

Trám răng thẩm mỹ với Bác sĩ Mai Xuân Ngọc q10


Trả lời: Nếu không kể đến việc đau nhức chính do bệnh tủy mà đáng lẽ ra phải được lấy tủy trước khi trám sau cùng thị một miếng trám thẩm mỹ răng bị ê buốt sau khi trám có thể do các nguyên nhân sau:
- Do áp lực nén ép vật liệu vào xoang khi trám làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà tạo cảm giác
đau.
- Do khi chiếu đèn để làm cứng thuốc, composite có khuynh hướng co về phía đầu đèn tạo một khoảng trống ở mặt liên kết giữa composite và ngà răng, sau đó dịch ngà lấp đầy khoảng trống. Do vậy khi ăn nhai, áp suất lực nhai làm chất lỏng di chuyển tạo cảm giác đau. Những trường hợp này cần đến bác sĩ kiểm tra lại miếng trám và có thể phải trám lại.

Hỏi :Răng cửa bị chấn thương do vật cứng đụng vào trong lúc chơi thể thao, răng bị đổi màu nhưng không bị mẻ. xin cho biết nguyên nhân đổi màu?

Trả lời: Khi vật cứng đập vào răng, mặc dầu răng không bị gãy, mẻ nhưng có thể bị rạn nứt và các mạch máu nuôi dưỡng răng (tủy răng) bị bể gây chảy máu và phóng thích chất hemoglobin có chứa sắt. Hemoglobin kết hợp với NH3 từ sự phân hủy và vi khuẩn, và H2S tạo ra hợp chất có màu nâu đỏ hoặc màu đen. Các chất này thấm vào răng làm răng bị đổi màu.

Hỏi: Các răng cửa hàm trên bị thưa khoảng 2mm, có cách nào răng khít tự nhiên mà không phải niềng răng hoặc làm răng giả?

Trả lời: Hiện nay với sự tiến bộ của ngành nha khoa thẩm mỹ, trường hợp các răng cửa bị thưa có thể làm khít lại bằng cách phủ thêm lên một phần bề mặt răng một lớp composite có màu giống như màu răng. Lớp thuốc này sẽ dính vào răng bằng một loại keo dán đặc biệt trong nha khoa. Kỹ thuật này cho kết quả thẩm mỹ tốt và ít tốn kém. Nhưng cần lưu ý nên tránh ăn, cắn đồ cứng trên các răng này để giữ cho miếng trám được bền chắc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Dr Ngọc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:  652 Lê Hồng Phong, phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0902767895

Bảng giá trám răng thẩm mỹ tham khảo tại Nha khoa Dr Ngọc

TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Trám răng thẩm mỹ Composite (sâu răng)

200.000 - 300.000 1 răng

Trám răng thẩm mỹ Composite (răng thưa kẽ)

       500.000 1 răng

Trám răng thẩm mỹ Composite (đắp mặt ngoài)

       600.000 1 răng

Nha khoa Dr Ngọc

652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

0902767895

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường