Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc

Niềng răng chuyên sâu là một giải pháp nhằm cải thiện các tình trạng răng hô, vẩu, móm hay răng thưa,... Thông thường, thời gian niềng răng phải kéo dài khoảng 18 tháng thì mới cho một kết quả như ý muốn, tuy nhiên khoảng thời gian này cũng có sự chênh lệch nhất định giữa từng bệnh nhân.

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 1

Quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả cần phải trải qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn bệnh nhân trước khi niềng răng

Không phải khiếm khuyết nào của răng cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng chuyên sâu để khắc phục. Vì thế, trước khi điều trị, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân rồi tư vấn cho bệnh nhân rằng có phù hợp với niềng răng hay không, nếu có thì sẽ tiến hành khám chi tiết.

Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng và hàm trên các thiết bị tiên tiến. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha chuyên sâu để lên kế hoạch từng bước thực hiện nhằm giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, đồng thời biết được quá trình điều trị biến đổi như thế nào, đem lại kết quả ra sao và thời gian niềng răng kéo dài bao lâu.

Bước 2: Lấy mẫu, chụp hình răng trước khi niềng răng

Các bác sĩ sẽ khảo sát cấu trúc xương hàm cụ thể, sau đó dựa trên kết quả chụp phim để đưa ra cho bệnh nhân lời khuyên nên chọn loại hình niềng răng nào cho phù hợp. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu, thu thập các thông tin quan trọng và chọn khí cụ chỉnh hình thích hợp nhất với từng bệnh nhân.

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 2

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 3

Bước 3: Lên phác đồ điều trị niềng răng

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị niềng răng chuyên sâu. Phác đồ này diễn biến như thế nào còn tùy thuộc vào từng độ tuổi. Ở trẻ em, bác sĩ sẽ chụp phim Panorex, Cephalo, xương bàn tay để dự báo sự phát triển của hệ thống xương sọ. Từ đó xác định thời điểm điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ, tránh việc nhổ răng, điều chỉnh xương hàm khi hệ thống xương sọ đã qua giai đoạn phát triển.

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 4

Đối với người trưởng thành, bác sĩ cũng sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể và dự kiến lực chỉnh răng trong từng giai đoạn. Kết hợp giữa việc niềng răng và tạo hình thẩm mỹ khuôn mặt để giúp bệnh nhân hài lòng nhất với kết quả sau quá trình thực hiện.

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 5

Hiện nay, các phương pháp niềng răng chuyên sâu thường được phân loại theo mắc cài như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Tùy theo tình trạng răng hàm cũng như thời gian, chi phí mà lựa chọn phương pháp thích hợp. Ngoài ra còn có một phương pháp niềng răng mới không sử dụng mắc cài mà sử dụng bộ chỉnh hàm tháo lắp trong suốt Invisalign.

Bước 4: Cạo vôi răng (clean răng) trước khi niềng răng

Cạo vôi răng sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra những vấn đề về răng miệng. Bởi trong quá trình niềng răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, những trường hợp có tổn thương về răng như: sâu răng, răng vỡ,… thì phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

Bước 5: Gắn mắc cài cho bệnh nhân niềng răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ trực tiếp gắn thun tách kẽ cho bệnh nhân niềng răng. Thun tách kẽ có tác dụng tạo khe hở giữa răng cần gắn và các răng kế cận. Sau đó, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn mắc cài niềng răng.

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 6

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 7

Bước 6: Theo dõi, điều trị bệnh nhân niềng răng

Sau khi gắn mắc cài, người niềng răng sẽ được bác sĩ điều chỉnh một lần để kéo về vị trí mong muốn, đối với trường hợp niềng răng Invisalign thì thay bộ chỉnh hàm. Quá trình theo dõi và điều trị sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả cuối cùng của việc niềng răng. Vì thế, để đảm bảo có hàm răng đều đẹp, bạn cần phải tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Bước 7: Tháo mắc cài sau khi niềng răng

Như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng. Thời gian đeo hàm duy trì còn phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của bệnh nhân. 

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 8

Để đảm bảo quá trình chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng chuyên sâu đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm đến với các địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng.

Tại TP.HCM, Nha khoa Dr Ngọc là trung tâm nha khoa đã được được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm về răng của mình bằng phương pháp niềng răng - chỉnh nha chuyên sâu

Bảng giá niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa uy tín Dr Ngọc

Có Áp dụng chương Niềng răng trả góp không lãi suất

NIỀNG RĂNG CHUYÊN SÂU

Niềng răng mắc cài Kim loại 12.500.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài Kim loại tự khóa 15.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 17.500.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 22.500.000 1 hàm
 

Bảng giá trên được áp dụng cho tất cả các trường hợp răng Lệch lạc, Hô, Móm. Tuy nhiên 1 vài trường hợp răng ban đầu quá khó hoặc quá dễ, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại so với bình thường thì chi phí này có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Để biết cụ thể chi phí cho từng trường hợp, các bạn vui lòng đến khám tại Nha khoa Dr Ngọc. Việc khám và tư vấn này hoàn toàn miễn phí 

Địa chỉ: 652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

ĐT: 028 39383939  hoặc hotline: 0966101099 - 0902767895

Một số trường hợp niềng răng tại Nha khoa Dr Ngọc

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 1

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 9

 

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 2

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 10

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 3

Niềng răng chuyên sâu, chỉnh nha chuyên sâu 11

 

Bài Viết: Niềng răng chuyên sâu

Nha khoa Dr Ngọc

"Nha khoa niềng răng chuyên sâu quận 10 TPHCM" - "New Smile. New Life"

0966101099 - 0902767895

652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường