Niềng răng là gì? Niềng răng bao lâu? Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng là gì? Niềng răng bao lâu? Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Bác sĩ Mai Xuân Ngọc ĐHYD TPHCM - Nha khoa Dr Ngọc Quận 10 TPHCM xin trả lời như sau

Niềng răng là gì? Niềng răng (hay Chỉnh nha) là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, đó là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa (như: mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha...) để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa, ... Vậy thì mục tiêu cuối cùng của việc niềng răng là gì? Đó là 1 hàm răng đều đặn, không hô, không móm, cân xứng hài hòa với gương mặt của mỗi người.

Niềng răng là gì, niềng răng bao lâu, niềng răng giá bao nhiêu tiền 1

Niềng răng, chỉnh nha không còn là một khái niệm xa lạ trong những năm gần đây. Phương pháp này giúp khắc phục những khiếm khuyết về răng và 1 phần nào đó nó còn giúp cải thiện rõ rệt nét mặt sau này. Tuy nhiên, niềng răng là một quá trình chỉnh nha lâu dài, nó đòi hỏi người bác sĩ điều trị và cả bệnh nhân phải rất kiên nhẫn.

Niềng răng bao lâu? Để trả lời câu hỏi này thì các bạn cần biết rõ các giai đoạn tiến triển trong quá trình niềng răng:

- Sau 3 tháng đầu: Tùy vào từng trường hợp cụ thể, sau 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo sự tính toán của nha sĩ. Nếu bạn có răng khểnh thì sẽ thấy ngay sự thay đổi, tuy nhiên, lúc này răng vẫn chưa thể đều nhau.

- Sau 6 tháng: Lúc này, sự thay đổi ở răng sẽ không rõ rệt như thời kì 3 tháng đầu. Bác sĩ sẽ khéo léo trong việc di chuyển răng nanh trong thời gian thích hợp để tránh tình trạng hai răng cửa bị chìa ra trước.

- Sau 9 tháng: Răng đã bắt đầu đều nhau, cung hàm được mở rộng, tạo nên sự cân xứng, phù hợp khớp cắn giữa hai hàm trên dưới.

- Sau 15 tháng: Các răng đã đi vào vị trí tạo hình theo đúng mong muốn, hàm răng trở nên đều và khớp cắn khá ổn định.

- Sau 18 tháng, kết thúc điều trị: Lúc này, mắc cài sẽ được tháo bỏ và bệnh nhân sẽ được đeo hàm duy trì nhằm giữ đúng vị trí cho răng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý để bệnh nhân có thể chăm sóc răng niềng đúng cách ngay tại nhà, đồng thời đặt lịch hẹn tái khám định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm cho bệnh nhân.

Niềng răng là gì, niềng răng bao lâu, niềng răng giá bao nhiêu tiền 2

Thông thường quá trình niềng răng, chỉnh nha chuyên sâu thì cần khoản thòi gian 18 tháng cho 1 ca điều trị và 6 tháng ngậm máng duy trì sau đó (6 tháng này đã được tháo niềng, mọi sinh hoạt gần như bình thường) . Tuy nhiên, quá trình này có thể rút ngắn lại hoặc kéo dài thêm vài tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu, tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, tùy thuộc vào việc bệnh nhân có tái khám đúng hẹn hay không... 

Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hiện nay chi phí niềng răng rất thay đổi tại các nha khoa khác nhau. Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm của bác sĩ điều trị, loại mắc cài và dây cung chỉnh nha được sử dụng của hãng nào, dịch vụ của nha khoa đó .....

Nha khoa Dr Ngọc xin đưa ra bảng giá niềng răng để quý khách hàng có thể tham khảo.

Bảng giá niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa uy tín Dr Ngọc

Có Áp dụng chương Niềng răng trả góp không lãi suất

NIỀNG RĂNG CHUYÊN SÂU

Niềng răng mắc cài Kim loại 12.500.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài Kim loại tự khóa 15.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 17.500.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 22.500.000 1 hàm
 

Bảng giá trên được áp dụng cho tất cả các trường hợp răng Lệch lạc, Hô, Móm. Tuy nhiên 1 vài trường hợp răng ban đầu quá khó hoặc quá dễ, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại so với bình thường thì chi phí này có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Để biết cụ thể chi phí cho từng trường hợp, các bạn vui lòng đến khám tại Nha khoa Dr Ngọc. Việc khám và tư vấn này hoàn toàn miễn phí 

Địa chỉ: 652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

ĐT: 028 39383939  hoặc hotline: 0966101099 - 0902767895

Một số trường hợp niềng răng tại Nha khoa Dr Ngọc

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 1

Niềng răng là gì, niềng răng bao lâu, niềng răng giá bao nhiêu tiền 3

 

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 2

Niềng răng là gì, niềng răng bao lâu, niềng răng giá bao nhiêu tiền 4

Niềng răng chuyên sâu tại Nha khoa Dr Ngọc - ca 3

Niềng răng là gì, niềng răng bao lâu, niềng răng giá bao nhiêu tiền 5

 

Bài Viết: Niềng răng là gì? Niềng răng bao lâu? Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Nha khoa Dr Ngọc

"Nha khoa niềng răng uy tín quận 10 TPHCM" - "New Smile. New Life"

0966101099 - 0902767895

652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

 

 

 

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường