Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implantImplant giá bao nhiêu?  Bác sĩ Mai Xuân Ngọc tại Nha khoa Dr Ngọc tại Q10 TPHCM - Đại diện hãng Implant Kontact Biotech Dental (Pháp) tại Việt Nam cho biết thêm như sau

Implant là gì? Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 1

Chất liệu để làm nên Implant là gì?

Xin trả lời các bạn đó chính là tinh thể Titannium grade 4 hoặc grade 5, hầu hết những Implant thế hệ mới ngày nay đều có cấu trúc tinh thể dạng grade 5.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 2

Các thành phần đại thể cấu tạo nên 1 chiếc răng Implant là gì?

Xin trả lời các bạn như sau:

Cấu tạo của 1 chiếc răng Implant gồm 3 thành phần cơ bản:

Thứ nhất là Trụ Implant: là phần Implant cấy ghép nằm trong xương ổ răng

Thứ hai là Trụ Abutment: là phần kết nối giữa Implant trong xương và Răng sứ ở bên trên

Thứ ba là Răng sứ trên Implant: là công đoạn sau cùng và là mục tiêu cuối cùng chúng ta hướng đến để phục hình cho chiếc răng thật đã bị nhổ mất.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 3

Quy trình cấy ghép Implant thông thường sẽ như sau:

Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra độ dày và mật độ xương:

Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số Panorex rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi về sức khoẻ tổng quát của bạn: bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không?

Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về việc trồng răng implant, để có thể hỏi bác sĩ trong thời gian này.

Phim X-quang toàn cảnh kỉ thuật số hàm dưới mất nhiều răng phía sau bên phải; hàm trên mất một răng. Hình chụp trước khi cấy ghép.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 4

Đặt hẹn ghép Implant:

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant. Bạn nhớ nắm hết những vấn đề bạn băn khoăn, và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán nhé.

Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian, bạn đã nắm vững thông tin, bạn có sức khỏe tốt, và bạn muốn đặt Implant ngay sau khi khám, liệu có được không? Dĩ nhiên là được, nhưng bạn cần phải nói rõ khi đặt hẹn, như vậy bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian cho cuộc hẹn của bạn hơn và có thể ghép Implant ngay sau khi thảo luận kế hoạch điều trị với bạn.

Cấy ghép Implant:

Trước khi đến Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant nhé. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.

Rất nhiều người nghĩ rằng tiểu phẫu thuật cấy ghép Implant tốn thời gian và  phức tạp. Thực tế không phải như vậy. Thông thường, tại Nha Khoa Dr Ngọc, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc, hay chuyến du lịch của bạn.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 5

Phục hình tạm trong thời gian lành thương:

Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương?

Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.

Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Đôi khi, bạn có thể làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp.

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 6

Tái khám kết quả cấy ghép Implant:

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Phục hình răng sứ trên Implant:

Phục hình răng sứ trên Implant là gì? Bạn đang rất nóng lòng. Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và bạn mong muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa chứ! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” sau khi trồng răng Implant nhé!

Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant. Implant giá bao nhiêu? 7

Implant giá bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu Implant là gì? Quy trình cấy ghép implant ra sao, vậy thì Implant giá bao nhiêu? Nha khoa Dr Ngọc xin đưa ra bảng giá trồng răng cấy ghép Implant để quý khách hàng có thể tham khảo

Mọi thăc mắc quý khách có thể liên hệ

Hotline: 0902767895 - 0966101099

Địa chỉ: 652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TPHCM

TRỒNG RĂNG IMPLANT

(Đã bao gồm trụ Implant, Abutment và răng sứ Titan trên Implant)

nha khoa dr ngọc implant neo Implant Neo Biotech (Hàn Quốc) 18.000.000 VND
nha khoa dr ngọc implant megagen Implant Megagen (Hàn Quốc) 18.000.000 VND
nha khoa dr ngọc Implant kontact

Implant Kontact (Pháp)  

( Có chính sách ưu đãi đặc biệt)

20.000.000 VND 

( Vui lòng liên hệ để nhận ưu đãi)

nha khoa dr ngọc implant biocare Implant Nobel-Biocare (Mỹ) 33.000.000 VND

nha khoa dr ngọc implant straumann

Implant Straumann (Thụy sỹ) 33.000.000 VND

 

Bài viết: Implant là gì? Implant giá bao nhiêu? Quy trình cấy ghép implant.

Nha khoa Dr Ngọc - Đại diện hãng Implant Kontact Biotech Dental (Pháp) tại Việt Nam

"Nha khoa trồng răng implant uy tín Q10 TPHCM" - "New Smile. New Life"

0902767895 - 0966101099

652 Lê Hồng Phong, P10, Q10, TP HCM

NHA KHOA DR NGỌC

652 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường